16/04/2024

Đoạn chi là một phần của cơ thể bị cắt bỏ trước chấn thương, bệnh lý hoặc phẫu thuật. Việc cắt cụt chi có thể được thực hiện để kiểm soát cơn đau hoặc quá trình bệnh ở phần chi bị ảnh hưởng, ví dụ như trong trường hợp bệnh ác tính hoặc hoại tử. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về đoạn chi tại bài viết dưới đây.

 
12/04/2024

Khớp gối là một khớp ở chi dưới, có vai trò to lớn trong việc di chuyển và vận động của cơ thể. Do vậy tỷ lệ những người mắc phải các vấn đề về khớp gối là rất lớn. Phẫu thuật khớp gối là một trong những phương pháp cải thiện, khắc phục các bệnh lý về khớp gối hiệu quả và phổ biến.

11/04/2024

Chúng ta thường đối mặt với nhiều áp lực và thách thức trong công việc, cũng như những thói quen sinh hoạt không lành mạnh hằng ngày.

09/04/2024

Đau khớp háng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau, bao gồm viêm khớp háng, thoái hóa khớp háng, hoại tử chỏm xương đùi, viêm bao hoạt dịch, chấn thương, đau thần kinh tọa…

05/04/2024

Viêm loét dạ dày là tổn thương gây viêm và loét trên niêm mạc dạ dày. Những tổn thương này xảy ra khi lớp niêm mạc bảo vệ cuối cùng của dạ dày bị bào mòn làm cho lớp mô bên dưới bị lộ ra. Bệnh viêm loét dạ dày có thể gây ra tình trạng xuất huyết tiêu hóa nếu ổ loét lớn, chảy máu. Nếu bệnh nhân không được phát hiện biến chứng xuất huyết tiêu hóa để điều trị kịp thời thì người bệnh có thể tử vong do mất máu.