02/12/2023
Theo Tiến sĩ bác sĩ Trần Trọng Uyên Minh, phụ trách chuyên môn Tai Mũi Họng Bệnh viện Sante, VA là từ viết tắt của tiếng Pháp “Végétations Adénoides”, là tổ chức lympho nằm ở vòm mũi họng, ngang tầm cửa mũi sau. Khi thở, không khí đi vào mũi, tiếp xúc VA rồi mới xuống họng vào phổi. 
17/11/2023

Béo phì là một bệnh lý bởi sự tích tụ quá mức chất béo trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác như tim mạch, đái tháo đường, ung thư, xương khớp… Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra các vấn đề về thẩm mỹ, tâm lý và xã hội. Không những thế, béo phì được xem là một trong những nguyên nhân gây ra tử vong sớm và giảm chất lượng cuộc sống.

13/11/2023

Đây một bệnh lý viêm nhiễm ở các xoang mũi, thường do vi khuẩn, virus hoặc nấm gây ra. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng thường gặp ở trẻ em và người lớn.

13/11/2023

Viêm amidan là một trong những bệnh tai mũi họng thường gặp ở trẻ em và người lớn. Bệnh này có thể tái phát nhiều lần và rất dễ gây biến chứng, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, công việc và sức khỏe của người bệnh.

01/11/2023

 Tỷ lệ thoái hóa khớp tại Việt Nam ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa.Theo số liệu có  khoảng 30% người trên 35 tuổi, 50% người trên 65 tuổi gặp các vấn đề về bệnh lý thoái hóa khớp. Đáng chú ý, sau độ tuổi 45 tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao gấp 1,5 - 2 lần nam giới. Thừa cân, béo phì thúc đẩy tình trạng thoái hóa khớp diễn ra nhanh chóng. Ngược lại thoái hóa khớp gây hạn chế khả năng vận động, từ đó góp phần làm tăng cân nặng.