Thay khớp háng xuất viện sau 24h và câu chuyện đằng sau

Y học thường thức
27/04/2024

Ông T.V.T (1958, TP.HCM) bị hoại tử chỏm xương đùi, vì quá đau nên ông không thể đi lại mà phải ngồi xe lăn. Ông đã điều trị nhiều nơi, từ Đông đến Tây y nhưng đều không hiệu quả. Sau đó, ông đến thăm khám tại Bệnh viện Sante và được chỉ định thay khớp háng 24h.

TS.BS Tăng Hà Nam Anh, cố vấn chuyên môn Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình Bệnh Viện Sante, người trực tiếp cố vấn phẫu thuật cho ông T cho biết, tình trạng người bệnh phù hợp để thực hiện thay khớp háng bằng kỹ thuật SuperPath 24h.

Đây là kỹ thuật thay khớp ít xâm lấn, chỉ mở một đường mổ nhỏ và lách qua bao khớp phía trên chứ không cắt cơ và bao khớp, bảo tồn toàn bộ hệ thống gân phía sau khớp háng. Nhờ đó, người bệnh nhanh chóng phục hồi, ít đau đớn, đi lại ngay ngày đầu tiên sau phẫu thuật và được xuất viện ngay trong ngày.

Trước khi quyết định phẫu thuật, ông T cho biết phải phẫu thuật, bản thân rất lo lắng, liệu sức khỏe có tốt hơn, có đi lại được không, hay phải ngồi một chỗ… Nhưng nhờ sự tư vấn, động viên, chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng nên ông cảm thấy yên tâm.

Khi quyết định phẫu thuật, ông T và người nhà chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc nội trú tại bệnh viện ít nhất 5 ngày. Nhưng chỉ với 6 tiếng sau phẫu thuật, Ông T đã có thể tự đi lại trong sự ngỡ ngàng, hạnh phúc xen lẫn xúc động của người nhà. Với tình trạng khá tốt sau phẫu thuật, ông T đã được xuất viện trong chưa đầy 24h sau phẫu thuật.

Ông T nghẹn ngào: ”Tôi chưa từng nghĩ mình có được ngày hôm nay sau khi đã đi chạy chữa rất nhiều nơi mà không có kết quả, tôi tự cảm thấy mình may mắn và lựa chọn Bệnh viện Sante là một điều đúng đắn nhất của tôi. Giờ đây tôi không còn phải quằn quại với cơn đau trên chiếc xe lăn nữa, thay vào đó là có thể tự di chuyển trên chính đôi chân của mình. Tôi cảm thấy đây cứ như là một kỳ tích

Sau phẫu thuật, sức khỏe ông hồi phục tốt, hết đau nhức, đi lại dễ dàng. Ông được xuất viện về nhà trong niềm hân hoan và hạnh phúc của gia đình. Trong thời gian này, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Chấn thương chỉnh hình Bệnh Viện Sante vẫn luôn theo dõi, chăm sóc và hướng dẫn từ xa cho ông T để đảm bảo sự tối ưu trong quá trình hồi phục sức khỏe của người bệnh.

Bác sĩ Nam Anh cho biết, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ lành nghề và tận tâm, máy móc tối tân cũng là một trong những thế mạnh của trung tâm giúp cho việc chẩn đoán và điều trị đạt hiệu quả tối ưu. Nhờ đó, người bệnh được xuất viện nhanh, về nhà sớm, giảm chi phí điều trị và sớm trở lại với sinh hoạt thường ngày.

Để được tư vấn, thăm khám và điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Sante, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi tại:

Bệnh viện Sante - Chăm sóc bằng cả trái tim 💚
📍 11A Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
📞 Hotline: (028) 2200 8686
💌 Email: info@bvsante.com
🌐 Website: www.bvsante.com